Get Adobe Flash player

Vào Sa Mạc Cùng Tổ Phụ Môsê

G. Tuấn Anh.

Mùa chay là thời điểm Thiên Chúa mời gọi chúng ta từ bỏ cuộc sống nô lệ cho tội lỗi để đi đến vùng đất tự do mà Thiên Chúa đã hứa ban.

Mẹ nhỏ lại để con lớn lên

G. Tuấn Anh
Kính tặng Mẹ

Nhà ở cạnh gia đình một bà cụ. Chiều thứ bảy hàng tuần, mấy đứa con đèo thêm cả đàn cháu quây quần bên nội, ngoại. Không khí ấm cúng lẫn náo nhiệt. Mỗi lần như thế con nghĩ đến cảnh đơn chiếc của cha mẹ.

Hoán cải và sinh nhiều hoa trái

G. Tuấn Anh

Hàng năm cứ vào dịp lễ Tro, tín hữu lại tham dự thánh lễ chật cứng tại các nhà thờ. Điều này cho thấy, ý thức hoán cải, quay về với Thiên Chúa vẫn hằng ở trong ý thức của các Kitô hữu.

Nước và Rượu Giao Hòa

G. Tuấn Anh

Năm nay công ty thưởng bao nhiêu, là một câu thường được trao đổi giữa bạn bè trong những ngày cuối năm. Về mặt thiêng liêng, cũng có thể tự hỏi, Thiên Chúa đã ban thưởng cho chúng ta những gì trong năm nay.

Phần 2: Đi Tìm Chân Lý

Lm. Matthêu Vũ Khởi Phụng, DCCT

Ðã bao nhiêu lần và bao nhiêu người hăng say hát Quốc Tế Ca “Vùng lên, hỡi các nô lệ ở thế gian… Ðấu tranh nay là trận cuối cùng…” Ca từ này được sáng tác tháng 6 năm 1871, vào những ngày khốc liệt cuối cùng của Công Xã Paris

Tại sao Đức Giêsu lãnh nhận phép Rửa?

Tạ Văn Tịnh OP.

Hoạt động công khai của Đức Giêsu bắt đầu với việc Ngài nhận phép Rửa từ Gioan Tẩy giả trên sông Giođan. Cả bốn Tin Mừng đều ghi lại sự kiện này.