Get Adobe Flash player

 

Vì lý do bản quyền, chúng con ngưng phục vụ GIỜ KINH PHỤNG VỤ online, mong quý Đức Cha và quý Cha và quý vị thông cảm.

BBT

Dưới đây là văn bản của Nhóm Giờ Kinh Phụng Vụ: 

 tacquyen

 

 

 

Vì lý do bản quyền chúng con ngưng phục vụ

 

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ

 

 

Kính mong quý Đức Cha, quý cha, và quý vị thông cảm.

 

Văn bản của Nhóm GKPV:

 tacquyen

 

 

---

NGHI THỨC THÁNH LỄ 

Các Giờ Kinh Phụng Vụ

Mùa Giáng Sinh

Phần II

Từ Lễ Hiển Linh

Ðến Lễ Chúa Giê-su Chịu Phép Rửa


Phần Riêng

Từ Thứ Hai Ðến Thứ Bảy Sau Lễ Hiển Linh

Tuần này, lấy Ca vịnh tuần II

Thứ Hai

Lời nguyện

Lạy Chúa, xin chiếu giãi ánh sáng huy hoàng của Chúa vào tâm hồn chúng con. Nhờ đó, chúng con sẽ đủ sức vượt qua cuộc đời tăm tối này, mà đạt tới quê trời vĩnh cửu. Chúng con cầu xin...

Kinh Sáng

Lời Chúa (Is 9,6)

Chúa đã cho một Hài Nhi sinh ra, đã ban tặng chúng ta một người con để cứu chúng ta. Hài Nhi đó gánh vác quyền bính trên vai, và mang danh hiệu là Cố Vấn kỳ diệu, là Chúa dũng mãnh, là Cha đến muôn đời, là Thủ Lãnh đem lại hòa bình.

Tc Tin Mừng

ÐC: Kinh Thánh đã chép rằng:

Ðức Ki-tô sinh tại Ít-ra-en,

Vương quốc Người sẽ vô cùng vô tận.

Lời cầu

Khắp cõi đất đã được nhìn thấy Ðức Ki-tô, Vị Cứu Tinh Thiên Chúa gửi đến. Nào ta hân hoan ca ngợi và tung hô Người:

Lạy Chúa Ki-tô, chúng con ngợi khen Chúa.

Chúa là Ðấng cứu chuộc muôn dân, Chúa đã đến phá đổ bức tường ngăn cách dân Do-thái và dân ngoại, - xin cũng dẹp tan mọi kỳ thị làm tổn thương đến phẩm giá con người.

Nhờ mầu nhiệm nhập thể, Chúa đã hiện diện giữa chúng con, - xin giúp chúng con nhận ra nét mặt của Chúa tiềm ẩn dưới thiên hình vạn trạng, trong Hội Thánh và nơi mọi người anh em.

Chúa đã mặc khải tất cả những gì con người phải biết về Thiên Chúa và chương trình cứu độ nhân loại, - xin dạy chúng con lấy đức tin và việc làm mà đón nhận lời Chúa.

Chúa là Em-ma-nu-en, đã cải tạo muôn vật cách kỳ diệu lạ lùng, - xin đổi mới con người chúng con, từ lời nói việc làm đến tâm tình ý tưởng.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (Ðnl 4,7)

Có dân tộc vĩ đại nào được thần minh ở gần, như Ðức Chúa, Chúa chúng ta, ở gần chúng ta mỗi khi chúng ta kêu cầu Người?

Giờ Sáu (Is 12,5-6)

Ðàn ca lên mừng Chúa, vì Chúa đã thực hiện bao kỳ công: điều đó phải cho cả địa cầu được biết. Dân Xi-on, hãy mừng rỡ reo hò, vì giữa ngươi, Ðức Thánh của Ít-ra-en quả thật là vĩ đại!

Giờ Chín (x. Tb 14,6-7)

Mọi dân tộc trên toàn trái đất sẽ trở về với Thiên Chúa chân thật và kính sợ Người. Chúng sẽ từ bỏ các ngẫu tượng. Với tấm lòng chính trực, chúng sẽ chúc tụng Thiên Chúa hằng hữu. Những người con cái Ít-ra-en được cứu thoát trong những ngày ấy và tưởng nhớ Thiên Chúa trong sự thật đều sẽ tập hợp tiến về Giê-ru-sa-lem. Những ai thành tâm yêu mến Thiên Chúa sẽ vui mừng hoan hỷ.

Kinh Chiều

Lời Chúa (2Pr 1,3-4)

Ðức Ki-tô đã lấy thần lực của Người mà ban tặng chúng ta tất cả những gì giúp chúng ta được sống và sống đạo đức, khi Người cho chúng ta biết Ðấng đã dùng vinh quang và sức mạnh của mình mà kêu gọi chúng ta. Nhờ vinh quang và sức mạnh ấy, Thiên Chúa đã ban tặng chúng ta những gì rất quý báu và trọng đại Người đã hứa, để nhờ đó, anh em được thông phần bản tính Thiên Chúa, sau khi đã thoát khỏi cảnh hư đốn do dục vọng gây ra trong trần gian.

Tc Tin Mừng

ÐC: Thấy vì sao lạ, các hiền sĩ hớn hở vui mừng,

bước vào nhà,

họ lấy vàng hương mộc dược dâng lên Chúa.

Lời cầu

Chúa Ki-tô đã chiếu tỏa hào quang sáng chói, soi những ai ngồi trong bóng tối tử thần. Ta hãy dâng Người lời chúc tụng và cầu xin:

Chúa xuất hiện như vầng ô chính ngọ,

xin soi dẫn mọi người chúng con.

Lạy Chúa Ki-tô, Chúa đã đến làm cho Giáo Hội được phát sinh, - xin cho Giáo Hội là nhiệm thể của Chúa được lớn mạnh trong tình bác ái yêu thương.

Chính tay Chúa điều khiển trời đất muôn loài, - xin cho mọi dân nước nhìn nhận quyền Chúa lãnh đạo.

Khi làm người dương thế, Chúa đã trở nên Vị Thượng Tế muôn đời, - xin cho những người phục vụ dân thánh đem hết khả năng cộng tác với Chúa trong công trình cứu độ.

Khi ngự xuống trong lòng Ðức Mẹ Ma-ri-a, Chúa đã kết hợp bản tính loài người với bản tính Thiên Chúa, - xin giáng phúc cho các trinh nữ đã dâng mình cho Chúa trọn đời.

Khi kết hợp với bản tính loài người chúng con là những kẻ phải chết, Chúa đã tiêu diệt tử thần, - xin cho những người đã chết được hưởng phúc trường sinh.


Thứ Ba

Lời nguyện

Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con nhận biết Ðức Ki-tô Con Một Chúa xuất hiện như người phàm và mặc lấy thân xác giống hệt chúng con. Xin Chúa làm cho tâm hồn chúng con được đổi mới và trở nên giống hình ảnh Người. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.

Kinh Sáng

Lời Chúa (Is 4,2-3)

Ngày ấy, một mầm non Chúa khiến mọc lên, sẽ làm cho những ai trong Ít-ra-en thoát nạn, được vẻ vang rạng rỡ. Và hoa màu do đất trổ sinh sẽ làm cho họ nở mặt nở mày. Số còn lại ở Xi-on, tức là những người sống sót ở Giê-ru-sa-lem, sẽ được gọi là thánh ; tất cả đều có tên trong sổ bộ Giê-ru-sa-lem để được sống.

Tc Tin Mừng

ÐC: Ba lễ phẩm: vàng, hương, mộc dược,

các hiền sĩ tiến dâng Con Chúa,

tuyên xưng Người là Thượng Ðế chí tôn. Ha-lê-lui-a.

Lời cầu

Chúng ta hãy ca ngợi lòng nhân từ của Ðức Ki-tô. Người đã xuống trần gian để giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ tội lỗi, và nâng ta lên hàng con cái Chúa. Vậy chúng ta hãy tin tưởng nguyện xin Người:

Vì mầu nhiệm giáng sinh của Chúa,

xin giải thoát chúng con khỏi ác thần.

Lạy Chúa là Ðấng thiên thu hằng hữu, Chúa đã bước vào đời để khởi đầu một cuộc sống mới, - xin cho chúng con luôn ngắm nhìn mầu nhiệm giáng sinh của Chúa mà đổi mới cuộc đời chúng con.

Lạy Chúa, tuy Chúa đã xuống thế làm người, nhưng vẫn là Thiên Chúa, - xin cho chúng con biết nhìn gương phối hợp kỳ diệu giữa hai bản tính nơi Chúa mà chăm lo đời sống thiêng liêng, đang khi mải mê với công việc trần thế.

Chúa đến làm ánh sáng chiếu soi muôn người, và làm Thầy dạy đường thánh thiện, - xin cho lời Chúa nên ánh sáng rọi bước chúng con đi.

Lạy Ngôi Lời Thiên Chúa, Chúa đã làm người trong lòng Trinh Nữ Ma-ri-a, và đến trong trần gian này, - xin ban cho chúng con một niềm tin vững vàng, hầu được Chúa ngự trong lòng chúng con luôn mãi.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (Is 45,13)

Ta là Ðấng Công Chính, Ta đã cho người này xuất hiện, Ta sẽ uốn cho thẳng mọi đường nẻo nó đi. Thành trì của Ta, nó sẽ xây dựng lại, dân Ta bị lưu đày, nó sẽ phóng thích mà không đòi quà cáp hay tiền chuộc - Ðức Chúa các đạo binh phán như thế.

Giờ Sáu (Is 48,20)

Reo hò lên mà loan báo cho thiên hạ nghe tỏ điều này, hãy tung tin đó ra khắp cùng cõi đất, rằng Thiên Chúa đã cứu chuộc Gia-cóp tôi trung.

Giờ Chín (Is 65,1)

Những kẻ không hỏi Ta thì Ta đã cho gặp ; những kẻ không tìm Ta, Ta đã xuất hiện cho chúng thấy. Với chư dân chẳng kêu cầu danh Ta, Ta đã phán: "Ta đây, Ta đây này!"

Kinh Chiều

Lời Chúa (Ep 2,3b-5)

Bẩm sinh chúng tôi là những kẻ đáng chịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, như những nguời khác. Nhưng Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Ðức Ki-tô. Chính do ân sủng mà anh em được cứu độ!

Tc Tin Mừng

ÐC: Lạy Chúa Ki-tô

là ánh sáng khởi nguyên từ ánh sáng.

Khi Ngài xuất hiện,

các hiền sĩ đem lễ phẩm dâng Ngài. Ha-lê-lui-a.

Lời cầu

Hợp với muôn người Ki-tô hữu đang cầu nguyện và ca tụng Chúa khắp nơi, chúng ta hãy khẩn khoản van nài:

Lạy Chúa là Cha chí thánh,

xin nghe lời con cái nguyện xin.

Lạy Chúa, nhiều người đang tìm Chúa qua những bóng mờ và hình ảnh, mà chẳng nhận ra, - xin chiếu ánh hào quang Ðức Ki-tô, để họ thêm phấn khởi trên đường tìm chân lý.

Xin nhìn đến những kẻ tôn thờ Chúa là Chúa Tể duy nhất và đợi chờ Ðức Ki-tô đến phán xét trong ngày chung thẩm, - xin cho họ được cùng với chúng con nhận biết Chúa là Ðấng nhân hậu từ bi.

Chúa tuôn đổ hồng ân xuống cho mọi người, từ sự sống, ánh sáng, đến muôn vàn phúc lộc, - xin cho họ nhận biết và tìm đến cùng Chúa.

Xin sai thiên thần Chúa đến bênh vực chở che mọi lữ khách trên đường về Nước Chúa, - xin đừng để họ chết bất ưng mà không kịp chuẩn bị.

Những người khi còn sống đã lãnh nhận chân lý của Chúa, mà nay đã lìa thế, - xin đưa họ vào quê hương vĩnh cửu, hầu được hưởng Thánh Nhan muôn đời.


Thứ Tư

Lời nguyện

Lạy Chúa là mặt trời sáng soi mọi dân nước, xin cho cả thế giới được hưởng thái bình, và cho luồng ánh sáng kỳ diệu xưa đã đưa các bậc hiền sĩ tới gặp Ðức Ki-tô nay cũng rực chiếu trong tâm hồn chúng con nữa. Chúng con cầu xin...

Kinh Sáng

Lời Chúa (Is 49,8-9)

Chúa đã phán với Tôi Trung Người rằng: Ta đã cắt cử ngươi thiết lập giao ước với dân Ta, để ngươi phục hồi đất nước, chia lại những gia sản đã bị tàn phá ; để ngươi nói với những tù nhân :"các bạn được tha về", với những kẻ ngồi trong ngục tối : "các bạn hãy đi ra."

Tc Tin Mừng

ÐC: Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người

xuất hiện ở phương đông,

và chúng tôi đem lễ phẩm đến triều bái Người.

Lời cầu

Ngôi Lời hằng hữu là Con Ðức Chúa Cha, đã giáng trần như một hài nhi non nớt để cứu chuộc muôn người. Nào chúng ta mừng rỡ tung hô:

Chúc tụng Chúa vinh hiển muôn đời.

Lạy Con Thiên Chúa hằng hữu, Chúa có trước cả khi trời đất dựng nên, và đã giáng trần để cứu chuộc nhân loại, - xin cho chúng con thành chứng nhân của Tin Mừng.

Lạy Chúa là mặt trời soi đường công chính, từ nơi Chúa Cha, tỏa chiếu khắp địa cầu, - xin soi sáng những người sống trong cảnh mịt mù tăm tối.

Mang thân phận hài nhi, Chúa đã khóc chào đời trong máng cỏ, - xin đổi mới tâm hồn chúng con thành giản dị đơn sơ như tấm lòng trẻ thơ trong trắng.

Chúa đã hiến mình làm lương thực nuôi dưỡng chúng con để chúng con được sống muôn đời, - xin Mình và Máu Thánh Chúa gieo niềm vui phấn khởi vào lòng chúng con.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (1Tm 1,15)

Ðây là lời đáng tin cậy và đáng mọi người đón nhận: Ðức Ki-tô Giê-su đã đến thế gian để cứu những người tội lỗi.

Giờ Sáu (Kh 21,23-24)

Thành thánh chẳng cần mặt trời mặt trăng chiếu sáng, vì đã có vinh quang Thiên Chúa tỏa rạng, và Con Chiên là ngọn đèn chiếu soi. Các dân ngoại sẽ tiến bước theo ánh sáng của thành, và vua chúa trần gian đem kho tàng vinh quang tới đó.

Giờ Chín (1Ga 1,5)

Ðây là lời loan báo của Ðức Giê-su Ki-tô mà chúng tôi đã nghe, và nay chúng tôi loan báo cho anh em: Thiên Chúa là ánh sáng; nơi Người không có một chút bóng tối nào.

Kinh Chiều

Lời Chúa (Cl 1,13-15)

Thiên Chúa đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực tối tăm, và đưa vào vương quốc Thánh Tử chí ái; trong Thánh Tử, ta được ơn cứu chuộc, được thứ tha tội lỗi. Thánh Tử là hình ảnh Thiên Chúa vô hình, là trưởng tử sinh ra trước mọi loài thọ tạo.

Tc Tin Mừng

ÐC: Vua Hê-rô-đê gạn hỏi ba hiền sĩ :

Quý vị thấy điềm gì chỉ Ấu Vương?

- Chúng tôi thấy ngôi sao chói lọi

ánh rạng ngời tỏa khắp trần gian.

Lời cầu

Ngôi Lời Thiên Chúa đã giáng trần để tiêu diệt tội lỗi. Chúng ta hãy dâng lời ngợi khen và tin tưởng nguyện xin rằng:

Lạy Chúa, xin mở lượng từ bi thương đến chúng con.

Lạy Chúa là Vị Thượng Tế vĩnh cửu, khi sinh xuống làm người, Chúa lập ra cho Giáo Hội một lối phụng thờ hoàn hảo, - xin làm cho mọi người chúng con biết tích cực thi hành việc phụng thờ đó.

Lạy Chúa là lương y chữa trị xác hồn, Chúa đến thăm chúng con là những kẻ tật nguyền bệnh hoạn, - xin chữa lành và bồi bổ chúng con cho mạnh sức.

Chúa giáng thế cho mọi người được hưởng niềm vui, - xin trợ giúp những người tội lỗi và những kẻ khốn cùng, để hết thảy đều mừng vui vì được Chúa cứu độ.

Khi sinh xuống trần gian, Chúa là cửu thiên đàng rộng mở, - xin đón nhận những ai lìa thế mà dẫn đưa vào chốn an nghỉ trên trời.


Thứ Năm

Lời nguyện

Lạy Chúa, khi Ðức Ki-tô Con Một Chúa xuất hiện trên đời, người muôn nước đã thấy bừng lên ánh quang minh vĩnh cửu. Xin cho chúng con biết nhận ra ánh huy hoàng rực rỡ của Ðức Ki-tô, Ðấng cứu chuộc chúng con, để nhờ ánh sáng ấy chỉ đường, chúng con đạt tới cõi vinh quang bất diệt. Chúng con cầu xin...

Kinh Sáng

Lời Chúa (Is 62,11-12)

Hãy nói với thiếu nữ Xi-on: "Kìa Ðấng cứu độ ngươi đang tới. Kìa phần thưởng của Người theo sát một bên, và thành tích đi ngay trước mặt. Họ sẽ được gọi là "dân Thánh", là "những người được Chúa cứu chuộc."

Tc Tin Mừng

ÐC: Muôn dân nước sẽ từ xa đến

mang nhiều phẩm vật tiến dâng lên. Ha-lê-lui-a.

Lời cầu

Thiên Chúa sai Con Một Người giáng sinh nơi trần thế để an ủi chúng ta. Nào chúng ta ca tụng những kỳ công Chúa làm và hoan hỷ tung hô:

Vinh danh Chúa trên trời cao thẳm.

Lạy Chúa, cùng chính phẩm thiên thần, cùng với các thánh tổ phụ và ngôn sứ, - chúng con ca tụng Chúa.

Cùng với Ðức Trinh Nữ Ma-ri-a là Thân Mẫu Ðức Ki-tô, - chúng con tán dương Chúa.

Cùng với các thánh tông đồ và các thánh môn đệ, - chúng con cảm tạ Chúa.

Cùng với các thánh tử đạo đã làm chứng cho Ðức Ki-tô, - chúng con xin tận hiến thân xác chúng con làm của lễ dâng kính Chúa.

Cùng với mọi chứng nhân trung thành trong Giáo Hội, - chúng con nguyện dâng trót cuộc đời cho Chúa.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (Is 2,3b-4)

Từ Xi-on, thánh luật ban xuống, từ Giê-ru-sa-lem, lời Ðức Chúa phán truyền. Người sẽ đứng làm trọng tài giữa các quốc gia, và phân xử cho muôn dân tộc. Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày, rèn giáo mác nên liềm nên hái. Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau, và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến.

Giờ Sáu (Is 9,1)

Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy ánh sáng huy hoàng; đám người sống lầm than trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi.

Giờ Chín (Is 60,4a-5)

Giê-ru-sa-lem hỡi, con trai ngươi từ phương xa tới, con gái ngươi được bồng ẵm bên hông. Trước cảnh đó, mặt mày ngươi rạng rỡ, lòng dạ ngươi hớn hở tưng bừng, vì nguồn giàu sang sẽ đổ về từ biển cả, của cải muôn dân nước sẽ đến với ngươi.

Kinh Chiều

Lời Chúa (1Ga 1,5b.7)

Thiên Chúa là ánh sáng ; nơi Người, không có một chút bóng tối nào. Nếu chúng ta đi trong ánh sáng cũng như Thiên Chúa hằng ngự trong ánh sáng, thì chúng ta được hiệp thông với nhau, và máu Ðức Giê-su, Con của Người, thanh tẩy chúng ta sạch hết mọi tội lỗi.

Tc Tin Mừng

ÐC: Từ Sa-ba, dân lũ lượt trẩy về

mang lễ phẩm: vàng, hương vào triều bái. Ha-lê-lui-a.

Lời cầu

Cùng với mọi người anh chị em đang kết hợp với chúng ta trong lời cầu nguyện, ta hãy chúc tụng Chúa và cầu xin:

Lạy Chúa, xin tỏ lòng thương xót chúng con.

Chúng con cầu nguyện cho những ai mới chỉ nhận biết Chúa bằng lý trí, - xin cho họ được thêm ánh sáng Tin Mừng của Con Chúa soi dẫn.

Xin nhìn đến tất cả những người ngoài Giáo Hội đang mưu tìm giải phóng nhân loại khỏi ách lầm than, - để họ gặp thấy Ðức Ki-tô là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Xin trợ giúp những người thành tâm giữ đạo tổ tiên mà ăn ở ngay lành, - để họ đạt tới nguồn ánh sáng kỳ diệu của Ðức Ki-tô.

Xin không ngừng thanh luyện tâm hồn các tín hữu, - để mỗi ngày họ cảm biết Chúa rõ ràng hơn.

Xin tỏ lòng khoan hậu với anh chị em chúng con đã qua đời, - và cho họ hưởng phúc vinh quang cùng với những người Chúa chọn.


Thứ Sáu

Lời nguyện

Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã lấy điềm sao mà mặc khải mầu nhiệm Ðấng Cứu Thế giáng sinh. Xin cho ánh hào quang sinh nhật giãi sáng vào tâm trí chúng con, để chúng con ngày càng hiểu biết mầu nhiệm ấy. Chúng con cầu xin...

Kinh Sáng

Lời Chúa (Is 45,22-24)

Nào muôn dân khắp cõi địa cầu, hãy hướng về Ta, thì các ngươi sẽ được cứu độ, vì Ta là Thiên Chúa, chẳng còn Chúa nào khác. Ta lấy chính danh Ta mà thề, lời chân thật này thốt ra khỏi miệng Ta. Ta quyết chẳng bao giờ rút lại. Trước mặt Ta, mọi người sẽ quỳ gối và mở miệng thề rằng : chỉ mình Chúa mới cứu độ và làm cho mạnh sức.

Tc Tin Mừng

ÐC: Mọi đối phương sẽ khúm núm vào chầu,

dưới chân Chúa, thảy rạp đầu bái lạy.

Lời cầu

Ðức Ki-tô ngự đến canh tân nhân loại, cả tinh thần lẫn thể xác. Ta hãy tôn vinh Người và tha thiết nguyện xin :

Chúa đã giáng trần, xin đổi mới con người chúng con.

Lạy Chúa, Chúa mặc xác phàm, để chúng con được trở thành con Thiên Chúa, - xin cho chúng con nhận biết Chúa hiện diện khi Giáo Hội cử hành phụng vụ Lời Chúa và mầu nhiệm Thánh Thể.

Lạy Chúa tác tạo loài người, nhờ Mẹ đồng trinh, Chúa đã giáng sinh, sống cuộc đời nhân thế, - vì lời Ðức Mẹ chuyển cầu, xin ban cho chúng con đạt tới mức thánh thiện xứng kẻ làm con Thiên Chúa.

Chúa là Ðấng cứu chuộc chúng con, Chúa giáng trần như sương sa nội cỏ, - xin tưới gội tâm hồn chúng con bằng mạch nước ban sức sống muôn đời.

Chúng con đang họp mừng mầu nhiệm đời thơ ấu của Chúa, - xin giúp chúng con cố gằng không ngừng để nên người trưởng thành, đạt tới mức thập toàn của Chúa.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (Gr 31,7-8a)

Reo vui lên mừng Gia-cóp, hãy hoan hô dân đứng đầu chư dân ! Nào loan tin, ca ngợi và công bố: "Ðức Chúa đã cứu dân Người, số còn sót lại của Ít-ra-en!" Này Ta sẽ đưa chúng từ đất Bắc trở về, quy tụ chúng lại từ tận cùng cõi đất.

Giờ Sáu (Gr 31,11-12)

Chúa đã cứu chuộc nhà Gia-cóp, giải thoát họ khỏi tay kẻ mạnh hơn nhiều. Họ sẽ reo mừng đi tới đỉnh Xi-on, lũ lượt kéo nhau về hưởng ân lộc Chúa.

Giờ Chín (Dcr 8,7-8)

Ta sẽ đưa dân Ta ra khỏi miền đất phía mặt trời mọc và miền đất phía mặt trời lặn. Ta sẽ dẫn chúng về cho cư ngụ ở giữa Giê-ru-sa-lem. Chúng sẽ là dân của Ta; còn Ta, Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng, sẽ cai trị chúng theo lẽ công minh, chính trực.

Kinh Chiều

Lời Chúa (Rm 8,3-4)

Ðiều mà Lề Luật không thể làm được, vì bị tính xác thịt làm cho ra suy yếu, thì Thiên Chúa đã làm : khi sai chính Con mình đến mang thân xác giống như thân xác tội lỗi chúng ta để đền tội chúng ta, Thiên Chúa đã lên án tội trong thân xác Con mình. Thiên Chúa làm như vậy, để sự công chính mà Luật đòi hỏi được hoàn toàn thực hiện nơi chúng ta, là những người không sống theo tính xác thịt, nhưng theo Thần Khí.

Tc Tin Mừng

ÐC: Các hiền sĩ được thiên thần báo mộng,

đã tìm đường khác trở lại xứ sở mình.

Lời cầu

Chúa Cha đã đặt Con Một Người là Ðức Ki-tô làm ánh sáng chiếu soi trần thế. Nào ta hãy cầu xin:

Lạy Cha từ ái, xin nhận lời con cái nài van.

Xin cho Hội Thánh lan rộng khắp hoàn cầu, - để mọi người nhìn thấy vinh quang Con Một của Cha.

Lạy Cha hằng hữu, Cha đã dẫn đưa các hiền sĩ dân ngoại tìm đến với Chúa Giê-su, - xin cho mọi người đang tìm chân lý cũng được gặp thấy Cha như vậy.

Xin kêu gọi muôn dân bước vào ánh sáng kỳ diệu của Chúa Giê-su, - để khi nghe danh hiệu của Người, mọi loài đều tỏ lòng kính tôn bái phục.

Xin sai phái thợ gặt đến cánh đồng thế giới, - để họ loan Tin Mừng cho những người nghèo khổ, và công bố thời ân phúc Cha ban cho khắp cả địa cầu.

Xin tuôn đổ hồng ân cứu độ chứa chan trên những kẻ đã qua đời, - để họ được vui mừng vì chiến thắng Chúa Giê-su đã mang lại.


Thứ Bảy

Lời nguyện

Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Một giáng trần để biến đổi chúng con thành thọ tạo mới. Xin cho chúng con được dồi dào ân sủng hầu nên giống Chúa Giê-su là Ðấng đã phối hợp nhân tính của chúng con với thần tính của Chúa trong chính bản thân Người. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.

Kinh Sáng

Lời Chúa (Kn 7,26-27)

Ðức Khôn Ngoan là phản ánh của Quang Minh vĩnh cửu, là tấm gương trong chiếu lại uy linh Thiên Chúa, là hình bóng của Thiên Chúa thiện hảo. Ðức Khôn Ngoan đơn thuần, mà làm nên vạn sự ; tự mình tuy bất biến, nhưng đổi mới muôn loài. Ðời nọ tới đời kia, đức Khôn Ngoan thâm nhập những linh hồn thánh thiện, khiến họ trở thành bạn hữu Thiên Chúa, và thành bậc ngôn sứ.

Tc Tin Mừng

ÐC: Dấu lạ đầu tiên này,

Chúa Giê-su đã làm tại Ca-na, miền Ga-li-lê,

để thiên hạ thấy vinh quang Người.

Lời cầu

Ðức Ki-tô là hình ảnh Chúa Cha. Ta hãy tôn vinh và tin tưởng kêu xin rằng:

Lạy Con Thiên Chúa hằng sống,

xin nghe lời chúng con cầu nguyện.

Chúa là Con Thiên Chúa, đã tỏ cho chúng con thấy lòng Chúa Cha hằng thương mến chúng con tận tình, - xin cho chúng con lấy tình bác ái mà đối xử với nhau, để nhờ đó, mọi người biết Chúa Cha vẫn một lòng thương mến họ.

Chúa đã cho chúng con biết Chúa là nguồn sự sống, - xin cho chúng con được dồi dào sức sống Chúa ban.

Xin cho chúng con chấp nhận mọi gian nan thử thách trong cuộc đời, mà thông phần vào mầu nhiệm thập giá, - để sức sống của Chúa tỏ hiện trong con người chúng con.

Xin soi trí mở lòng chúng con, - để ngày càng thông hiểu đường lối rạng ngời của Chúa.

Kinh Trưa

Lời Chúa

Giờ Ba (Ed 20,41-42a)

Ta sẽ đón tiếp các ngươi như hương thơm làm Ta ưa thích, khi Ta dẫn các ngươi ra khỏi các dân, và tập hợp các ngươi từ các xứ, nơi Ta đã phân tán các ngươi. Qua các ngươi, Ta sẽ biểu dương sự thánh thiện của Ta trước mắt các dân tộc. Các ngươi sẽ nhận biết chính Ta là Ðức Chúa.

Giờ Sáu (Ed 34,11-12)

Ðây chính Ta sẽ chăm sóc đàn chiên của Ta, và thân hành kiểm điểm. Như người mục tử kiểm điểm đàn chiên, khi thấy chúng tản lạc quanh mình, Ta cũng sẽ kiểm điểm đàn chiên Ta như vậy. Chúng có tản mác đến tận đâu, vào một ngày mây mù tăm tối, thì Ta cũng sẽ cứu chúng ra.

Giờ Chín (Mk 2,12)

Ta sẽ quy tụ cả nhà Gia-cóp, sẽ tập hợp số còn sót của nhà Ít-ra-en, sẽ gom chúng lại như đàn chiên trong chuồng, như đàn vật giữa đồng cỏ.

Đăng nhập